Quản Trị Thương Hiệu Là Gì? Nguyên Tắc Việc Quản Trị Thương Hiệu

Quản trị thương hiệu là nghệ thuật đưa thương hiệu lên một tầm cao mới. Tạo ra một thương hiệu đã rất khó nhưng để duy trì được nó còn khó hơn. Bài viết sẽ chia sẻ về quản trị thương hiệu là gì? Nguyên tắc quản trị thương hiệu mang lại hiệu quả gì cho doanh nghiệp.

1. Quản trị thương hiệu là gì? 

Quản trị thương hiệu là quá trình xây dựng lòng tin của khách hàng. Đồng thời cải thiện nhận thức của khách hàng và công chúng đối với thương hiệu. Biến họ trở thành khách hàng trung thành. Và để lại trong tâm trí khách hàng một ấn tượng sâu sắc về doanh nghiệp. Từ đó tạo nên một nhận diện thương hiệu mạnh mẽ và thành công. 

Để tạo ra một thương hiệu tốt trên thị trường thì mỗi doanh nghiệp cần có các yếu tố cống hiến, quyết tâm và nỗ lực nhất quán cho thương hiệu của mình.  Để có thể không làm mất đi sự tin tưởng từ phía khách hàng. Từ đó thương hiệu mới có thể tồn tại và phát triển trên thị trường. 

Vai trò của việc quản trị thương hiệu trong doanh nghiệp Start-Up

2. Nguyên tắc quản trị thương hiệu mang lại hiệu quả và thành công.

Hình ảnh phản chiếu mô hình kinh doanh của doanh nghiệp chính là thương hiệu.

Theo đánh giá từ các chuyên gia: thương hiệu doanh nghiệp chỉ là hình thức mở rộng của thương hiệu từ chính cá nhân của người sáng lập. Vì thế thương hiệu chính là hình ảnh phản chiếu những gì thuộc về bản chất của doanh nghiệp.

Tính nhất quán trong quản trị thương hiệu

Tính nhất quán trong doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong quản trị thương hiệu. Sự nhất quán từ thông điệp truyền thông đến với khách hàng là chìa khóa giúp doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt với đối thủ và nổi bật hơn trước đám đông.

Tham khảo các ý kiến nhiều chiều khác nhau

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong quản trị thương hiệu là tham khảo ý kiến nhiều chiều. Những nhân viên chăm chỉ và nỗ lực trong doanh nghiệp có thể trở thành những trợ thủ đắc lực nói lên ý kiến và cảm nhận của họ về thương hiệu. Đây cũng được xem là việc có thể mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Kết nối tới tầng không gian cảm xúc

Quản trị thương hiệu không chỉ đơn thuần là xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Không chỉ bao gồm thiết kế logo, tên thương hiệu, profile, trang web với các bài quảng cáo hay một chiến dịch PR đơn thuần. Mà nó là một ý tưởng rất lớn lao. Chẳng hạn như ý tưởng về sản phẩm, dịch vụ. Những ý tưởng này có thể chạm tới cảm xúc và cả suy nghĩ của khách hàng. Vì thế khi xây dựng thương hiệu không chỉ quan tâm đến khía cạnh hữu hình mà khía cạnh chạm đến cảm xúc của khách hàng cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Điều này sẽ quyết định sự hài lòng của khách hàng khi trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Thương hiệu không chỉ là câu chuyện của một doanh nghiệp

Cần phải xây dựng cho doanh nghiệp của bạn một cộng đồng chung, nơi những con người yêu quý và tôn thờ thương hiệu của chính doanh nghiệp bạn. Cùng với đó, kết hợp với những người tham gia cộng đồng cùng truyền tải giá trị thông điệp của doanh nghiệp một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

Căn chỉnh các chiến lược cụ thể với chiến lược tổng thể.

Việc sử dụng các mục tiêu cụ thể nhằm truyền đạt thông điệp thương hiệu trên các nền tảng phương tiện là cách giúp quảng bá thương hiệu một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên việc quảng cáo quá nhiều sẽ khiến người xem cảm thấy không thoải mái. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng vô thưởng vô phạt. Doanh nghiệp cần căn chỉnh các chiến thuật marketing cụ thể với chiến lược tổng thể để có thể điều chỉnh kịp thời và đúng hướng.

Đo lường tính hiệu quả

Chỉ số lợi tức đầu tư (ROI) chính là chỉ số chính để đo lường hiệu quả cho các chiến lược quản trị thương hiệu của bạn. Sự thay đổi của chỉ số này còn phụ thuộc vào mức độ lan tỏa sau khi thực hiện xong các chiến lược xây dựng thương hiệu tổng quan. Sự điều chỉnh giá trị của thương hiệu phải liên quan đến sự gia tăng doanh thu và lợi nhuận. Đừng chỉ tập trung vào việc tăng doanh thu khi bạn còn có thể đạt được tỷ suất lợi nhuận tốt hơn bằng cách cắt giảm các loại chi phí khác.

Tăng sự hài lòng của khách hàng

Nếu muốn kích thích nhu cầu mong muốn của khách hàng thì thời gian chính là yếu tố quan trọng. Doanh nghiệp cố gắng giải quyết vấn đề khách hàng càng nhanh thì khách hàng sẽ càng hài lòng. Việc khách hàng hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp không chỉ khởi tạo một lượng khách hàng trung thành mà họ còn truyền miệng về sản phẩm hoặc dịch vụ về doanh nghiệp cho nhiều người khác. Vì thế sự hài lòng của khách hàng sẽ mang lại một doanh thu bền vững cho doanh nghiệp.

Bài viết trên là các nguyên tắc về quản trị thương hiệu mang lại hiệu quả và thành công dành cho doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp bạn có được định hướng và xây dựng thương hiệu phù hợp.

Xem thêm

Hotline: 091 441 33 38

Trụ sở chính: 308 Lê Thanh Nghị, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

Email: adpbrand@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/adpbrand

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *