Tại Sao Phải Đầu Tư Thiết Kế Bao Bì Chuyên Nghiệp?

Bao bì sản phẩm là là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu. Đặc biệt là thông qua sự nổi bật và cuốn hút của các yếu tố như: hình ảnh, nội dung và màu sắc. Hầu hết, khách hàng lựa chọn sản phẩm dựa vào sự bắt mắt và tính thu hút của sản phẩm đó. Vì vậy, thiết kế bao bì chuyên nghiệp chính là yếu tố gây được ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hãy cùng ADP tìm hiểu xem vì sao lại cần thiết kế bao bì chuyên nghiệp nhé! 

1. Dễ gây sự chú ý đối với người nhìn và thu hút sự mua hàng của họ

Nhiều khách hàng có tâm lý chú ý đến những gì nổi bật và có nhiều màu sắc. Đây có thể được gọi là hiệu ứng trực giác. Những sản phẩm sở hữu bao bì đẹp được thiết kế công phu sẽ có chất lượng tốt hơn.

Khi khách hàng đã chú ý thì họ sẽ dễ tò mò và xem ngay. Vì thế, sản phẩm của bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với người dùng tốt hơn. Mặc dù giữa vô vàn các sản phẩm cùng loại nhưng nhờ bao bì đẹp mà được khách hàng chú ý đến nhiều hơn.

Khi chúng ta quan sát thường thì chỉ chú ý đến những gì nổi bật và khác biệt. Và khi hàng hóa được bày bán trên một chiếc kệ, những sản phẩm có thiết kế bao bì độc đáo, ấn tượng sẽ được khách hàng lựa chọn. Từ đó sẽ làm gia tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp

2. Thúc đẩy nhu cầu và thuyết phục người mua về chất lượng và uy tín của sản phẩm

Một số khảo sát cho thấy, hơn 50% người dùng quyết định mua sản phẩm chỉ bởi vì bao bì đẹp. Nhiều người cho rằng: việc chú trọng về bao bì sẽ luôn quan tâm đến chất lượng của sản phẩm. Bao bì mang tính thẩm mỹ còn thể hiện sự tôn trọng với khách hàng. Khách hàng sẽ sẵn sàng mua ngay sản phẩm với bao bì ấn tượng mà không cần phải suy nghĩ thêm lý do. 

Vì vậy, bao bì sản phẩm được coi như một lời giới thiệu trực quan và hiệu quả nhất về chất và uy tín sản phẩm mà doanh nghiệp muốn mang đến. Có bao giờ bạn đánh giá một sản phẩm rẻ tiền khi bạn chỉ mới nhìn qua. Hoặc bạn đánh giá sản phẩm đó là cao cấp khi chỉ mới nhìn qua kiểu dáng và bao bì nhãn mác đó? Đây được xem là sức mạnh của thiết kế bao bì chuyên nghiệp.

3. Gia tăng doanh số bán hàng 

Nếu sản phẩm của doanh nghiệp bạn khoác lên mình một diện mạo bao bì đẹp và hút mắt thì sẽ tạo niềm tin mạnh mẽ hơn cho khách hàng. Qua đó, bao bì đẹp sẽ gây ấn tượng giúp có được một lượng khách hàng trung thành. 

Một bao bì ấn tượng và chuyên nghiệp sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng hơn và giúp gia tăng doanh số bán hàng nhiều hơn. 

Khi sản phẩm bạn phải cạnh tranh gay gắt với đối thủ trên thị trường. Thì một bao bì đẹp, ấn tượng và nổi bật sẽ thu hút khách hàng hơn so với các đối thủ.

4. Gia tăng tính cạnh tranh trên thị trường

Nhiều ngành thực phẩm hiện nay đã và đang xuất hiện rất nhiều ông lớn trong ngành. Và đây chính là lý do dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường hiện nay. Nếu thương hiệu của bạn không có sự khác biệt thì rất dễ bị đá ra khỏi thị trường. Lựa chọn thiết kế bao bì chuyên nghiệp cũng chính là cách giúp doanh nghiệp gia tăng tính cạnh tranh. So với những sản phẩm cùng ngành khác, khi khách hàng nhìn thấy bao bì của bạn nổi bật hơn các đối thủ, họ sẽ có thiên hướng lựa chọn sản phẩm của bạn trước.

Hiện nay, ngành thực phẩm xuất hiện rất nhiều những ông lớn. Điều này đã dẫn đến sự cạnh tranh rất gay gắt. Và nếu sản phẩm không có sự khác biệt thì thương hiệu của bạn rất dễ bị đá ra khỏi thị trường. Bên cạnh sản phẩm chất lượng thì bao bì ấn tượng, hút mắt cũng là cách giúp doanh nghiệp gia tăng tính cạnh tranh. 

5. Mang lại sự tin tưởng cho người mua hàng

Sức mạnh của thiết kế bao bì đẹp chính là làm cho khách hàng khi nhìn vào sẽ cảm thấy rằng cho dù khi nhìn vào một sản phẩm rẻ tiền sẽ cho rằng đó là dòng sản phẩm cao cấp và sang trọng chỉ qua hình dáng và mẫu mã thiết kế của bao bì đó. Sản phẩm và bao bì có mối liên hệ vô cùng chặt chẽ với nhau. Sản phẩm bao bì đẹp sẽ tạo được cảm xúc tích cực đến cho khách hàng của mình.

6. Tăng sự trung thành của khách hàng

Có một lượng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp là một trong những mục tiêu mà bất kì doanh nghiệp nào cũng mơ ước. Và Cocacola chính là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với kiểu chai có một không hai. Nhiều lần thử thay đổi kiểu dáng chai nước cho chính thương hiệu cocacola nhưng chưa lần nào thành công. Lý do nằm ở việc hình ảnh chai cocacola cổ điển đã ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng. Và đương nhiên khó mà có thể thay thế nó được. Và nếu bạn có một thiết kế bao bì nào khiến khách hàng yêu thức và hài lòng thì bạn chính là người chiến thắng so với hàng ngàn đối thủ cạnh tranh xung quanh.

7. Nâng tầm sản phẩm thương hiệu

Một sản phẩm chất lượng và uy tín sẽ được phản ánh qua chính bao bì sản phẩm. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm thuộc dòng cao cấp nhưng lại bị khách hàng liệt kê vào những dòng sản phẩm giá rẻ. Lý do đơn giản vì bao bì chưa được xứng tầm. Thiết kế bao bì chuyên nghiệp giúp sản phẩm bạn có sức hút và thể hiện được chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó uy tín của nhà sản xuất cũng được nâng cao.

8. Chống hàng giả

Bao bì sản phẩm chính là một loại vũ khí rất lợi hại. Không quá ngạc nhiên khi nó được rất nhiều chủ doanh nghiệp tin dùng. Nó còn giúp doanh nghiệp chống được hàng giả, hàng nhái, một trong những cuộc chiến không có hồi kết. Nếu bao bì sản phẩm của bạn được thiết kế độc đáo thì sẽ giúp thương hiệu của bạn khẳng định chất riêng. Đây cũng chính là rào cản lớn nhất cho bất kỳ ai muốn làm giả sản phẩm của bạn.

Trên đây là 8 tiêu chí vì sao cần thiết kế bao bì chuyên nghiệp. Việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp, độc đáo và sáng tạo sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó nó còn giúp việc xây dựng hình ảnh thương hiệu nhất quán cho doanh nghiệp của bạn. Và nếu bạn đang muốn phát triển và quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình thì đừng chần chừ với việc thiết kế bao bì sản phẩm nhé. 

Hotline: 091 441 33 38

Trụ sở chính: 308 Lê Thanh Nghị, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

Email: adpbrand@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/adpbrand

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *