Tại Sao Cần Đầu Tư Thiết Kế Logo Công Ty Đẹp?

Một thiết kế logo đẹp sẽ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình hình thành và phát triển của một công ty. Tuy nhiên, được bao nhiêu người thực sự hiểu rõ về dịch vụ thiết kế logo công ty đẹp, cũng như nó thể hiện được gì? Hãy cùng ADP Brand tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Logo là gì?

dinh-nghia-thiet-ke-logo-cong-ty-dep
Định nghĩa logo

Logo là một biểu tượng được tạo nên từ văn bản và hình ảnh. Logo được sử dụng để nhận diện một doanh nghiệp, làm điểm nhận biết đặc trưng của doanh nghiệp so với doanh nghiệp khác. Một logo tốt thì phải toát lên được ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của công ty. Từ đó, tạo nên được giá trị thương hiệu. Thiết kế logo công ty là việc tạo ra một nhãn hiệu trực quan và hoàn hảo cho công ty. Nó có thể là một biểu tượng, một chữ cái đôi khi lại đi kèm chính là dòng tagline. 

Logo thể hiện điều gì và có ý nghĩa như thế nào?

Một mẫu thiết kế logo công ty thể hiện điều gì?

Một mẫu thiết kế logo đạt chuẩn cần phải thể hiện được các điều sau:

  • Sự khác biệt của thương hiệu: đương nhiên là chẳng một doanh nghiệp nào lại muốn thiết kế logo của công ty mình lại có đặc điểm “na ná” những thương hiệu khác cả. Mục đích của các dịch vụ thiết kế thương hiệu chính là tạo nên bộ nhận diện. Giúp nhận diện công ty trước hàng ngàn những công ty đang xuất hiện trên thị trường.
  • Có sự liên hệ đến loại hình sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp: Việc có một logo đẹp, thể hiện được thông điệp đến khách hàng sẽ giúp thương hiệu có giá trị riêng. Và bản chất của một logo công ty phải thể hiện được sự liên quan ngành nghề của doanh nghiệp hay công ty đó.
  • Gợi tả những đặc trưng nổi bật của doanh nghiệp: một mẫu thiết kế logo thành công vừa phải đáp ứng được nhu cầu thông tin cho khách hàng, vừa phải thể hiện cá tính riêng của doanh nghiệp.
  • Thể hiện được tầm nhìn, sứ mệnh công ty hướng đến: một logo, bộ nhận diện đạt chuẩn sẽ truyền tải được những giá trị của doanh nghiệp như tầm nhìn, sứ mệnh. Thể hiện được sự độc nhất vô nhị của thương hiệu và giá trị mà sản phẩm/ công ty có thể mang đến cho khách hàng.
  • Có ý nghĩa riêng: logo thương hiệu không những phải đẹp mà phải truyền tải được thông điệp thông qua những thiết kế đó, giúp khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp, về giá trị công ty.
thiet-ke-logo-cong-ty-the-hien-dieu-gi
Thiết kế logo công ty thể hiện điều gì và có ý nghĩa gì

Ý nghĩa của một thiết kế logo là gì?

Một thiết kế logo sẽ mang nhiều ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp. Bên cạnh việc đóng vai trò bộ mặt của công ty, logo còn là phương tiện truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm.

Tầm quan trọng của thiết kế logo công ty đẹp

1. Định hình bản sắc thương hiệu

Theo cùng với việc phân định doanh nghiệp, một logo tốt sẽ cung cấp cho khách hàng thêm nhiều thông tin quan trọng về công ty của bạn. Thông qua logo, khách hàng có thể biết được đặc trưng của ngành hàng, dịch vụ mà bạn cung cấp. Từ đó, hình thành trong mắt khách hàng một bản sắc thương hiệu có chất riêng, tạo nên giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

2. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Logo công ty có thể tạo ra những liên tưởng hình ảnh mạnh mẽ đối với một doanh nghiệp. Sự liên kết này sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ đến sự tồn tại của doanh nghiệp. Logo sẽ như một công cụ nhắc nhở khách hàng rằng thương hiệu của bạn vẫn đang hoạt. Thử nghĩ mà xem, những thương hiệu như Apple, Nike hoặc McDonald’s, logo của họ phổ biến đến mức bạn vừa nhìn là sẽ nhận ra ngay lập tức.

Tại sao cần thiết kế bộ nhận diện chuyên nghiệp?

3. Giúp thu hút khách hàng, tăng doanh thu bán hàng

Những logo được thiết kế thu hút, thú vị sẽ luôn dễ dàng hấp dẫn người tiêu dùng hơn cả. Khi logo của bạn có đủ điểm nhấn, đủ khả năng ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng thì khả năng cao họ sẽ lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Việc thu hút được nhiều khách hàng sẽ giúp cho quy trình tư vấn, bán hàng diễn ra một cách thuận lợi hơn. Từ đó, dòng doanh thu của doanh nghiệp cũng được tăng lên đáng kể.

Tầm quan trọng của thiết kế logo công ty đẹp
Tầm quan trọng của thiết kế logo công ty đẹp

4. Xây dựng lòng trung thành cho thương hiệu bằng thiết kế logo công ty đẹp

Một thương hiệu định hướng phát triển quy mô lớn sẽ luôn đặt uy tín của thương hiệu lên hàng đầu. Nhiều khách hàng hiện nay sẽ tin tưởng và lựa chọn một sản phẩm mới. Đơn giản vì nó cùng thương hiệu, cùng logo với một sản phẩm mà họ đã từng sử dụng trước đó và cảm thấy hài lòng.

Khách hàng sử dụng càng nhiều sản phẩm của thương hiệu thì khả năng trở thành khách hàng trung thành càng cao. Vì vậy, logo của công ty cần có sự đồng nhất và giữ được sự bền vững theo thời gian. Hãy hướng đến một mục tiêu là khiến khách hàng chỉ cần nhìn vào logo là có thể tin tưởng lựa chọn sản phẩm.

5. Đồng bộ, liên kết thương hiệu trên mọi phương tiện

Nếu muốn xây dựng một thương hiệu vững mạnh thì cần đồng bộ logo trên tất cả các nền tảng. Đặc biệt là kể cả online lẫn offline. Cụ thể hơn, bạn cần đồng bộ cho doanh nghiệp một bộ nhận diện riêng. Bên cạnh đó là ấn phẩm tiếp thị, quảng cáo ngoài trời,… Đây chính là cách để quảng cáo thương hiệu của bạn đến với khách hàng. Ngoài ra, một thiết kế logo công ty đẹp, có sự đồng bộ trong bộ nhận diện sẽ giúp bạn ghi dấu trong mắt khách hàng.

6. Thể hiện tầm nhìn và sức mạnh của doanh nghiệp thông qua logo

Logo công ty sẽ góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Cũng như việc trở thành thế mạnh của thương hiệu. Giúp khách hàng tin tưởng và coi trọng doanh nghiệp hơn. Một khi công ty của bạn xây dựng được điều đó thì thương hiệu của công ty bạn sẽ được nâng lên một đẳng cấp mới. Tuy nhiên, không phải logo nào cũng thành công. Bởi điều này cần nhiều sự sáng tạo, độc đáo, sự liên kết mạnh mẽ và chặt chẽ đối với tầm nhìn, sứ mệnh công ty.

7. Logo công ty đẹp giúp thương hiệu cạnh tranh với các đối thủ khác

Logo công ty vừa giúp tăng độ nhận diện thương hiệu vừa giúp tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ trên thị trường. Đặc biệt, trong ngành hàng tiêu dùng, thời gian để quyết định lựa chọn sản phẩm là rất ngắn. Do đó, một chiếc logo bắt mắt khả năng được lựa chọn sẽ cao hơn so với sản phẩm của thương hiệu khác.

Dịch vụ thiết kế logo công ty đẹp, uy tín

Logo chính là điểm chạm đầu tiên của công ty bạn với khách hàng. Thiết kế logo công ty chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc sâu ấn tượng thương hiệu đến với khách hàng. Từ đó, lan tỏa tinh thần và giá trị doanh nghiệp.

Sau mỗi logo chính là ý tưởng thiết kế. Nó giúp người tiêu dùng nhận diện được thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng nhất. Vì lý do đó mà logo được ví như cánh cửa trước, mở ra đầu tiên của mỗi doanh nghiệp.

dich-vu-thiet-ke-logo-Da-Nang
Dịch vụ thiết kế logo công ty tại Đà Nẵng

Với thế mạnh là công ty thiết kế logo công ty chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam. ADP được hàng ngàn doanh nghiệp tin chọn cùng đồng hành. Và rất rất nhiều dự án thiết kế logo đã thực hiện thành công khác. Chúng tôi muốn góp phần xây dựng những hình ảnh thương hiệu phát triển cùng doanh nghiệp bạn. Giúp bạn nâng tầm thương hiệu. 

ADP BRAND – với sứ mệnh “Quốc dân hóa thương hiệu”, chúng tôi luôn tự tin sẽ mang đến bạn những trải nghiệm dịch vụ thiết kế logo công ty chất lượng nhất.

Các mẫu thiết kế logo công ty đẹp của ADP Brand

 

Hotline: 091 441 33 38

Trụ sở chính: 308 Lê Thanh Nghị, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

Email: adpbrand@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/adpbrand

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *