Quản Trị Thương Hiệu Là Gì? Vai Trò Của Quản Trị Thương Hiệu

Đến nay nhiều người vẫn còn đang hiểu nhầm rằng quản trị thương hiệu là marketing. Thế nhưng, thực tế thì 2 khái niệm này hoàn toàn khác nhau. Vì nó có mục đích khác nhau, chiến lược khác nhau, kết quả cũng khác nhau. Tuy nhiên chúng đều chung mục đích. Vậy quản trị thương hiệu là gì? Vai trò của quản trị thương hiệu là như thế nào đối với doanh nghiệp?. 

1. Quản trị thương hiệu là gì?

Quản trị thương hiệu là một quá trình nhằm gia tăng được mức độ tin cậy của doanh nghiệp dành cho khách hàng. Từ đó tạo dựng được lòng tin nhất định để có thể phát triển và lôi kéo khách hàng. Và biến họ trở thành khách hàng trung thành cho doanh nghiệp của mình. Điều này cũng được hiểu là quá trình duy trì chỗ đứng của thương hiệu mình trên thị trường với hàng ngàn thương hiệu khác cùng lĩnh vực. 

2. Sự khác biệt giữa Marketing và quản trị thương hiệu

Marketing là tập trung vào việc đem lại các hoạt động quảng bá sản phẩm, thương hiệu thông qua các chương trình. 

Quản trị thương hiệu là một công việc rất rộng bao gồm chiến lược marketing, quản trị rủi ro, quản trị sự cố và tất cả các vấn đề sản phẩm, về thương hiệu.

3. Tại sao cần phải quản trị thương hiệu? 

Một khi thương hiệu của bạn đã có chỗ đứng trên thị trường thì nó sẽ rất dễ dàng đưa các sản phẩm dịch vụ của bạn ra bên ngoài. Mỗi sản phẩm của thương hiệu phải có chiến thuật marketing hiệu quả và phải đảm bảo rằng mọi khâu phải được hoàn thành tốt để cho ra kết quả tốt nhất. Bất kể một ngành nghề nào, bất kể với số năm kinh nghiệm hay quy mô của thương hiệu của bạn nhiều hay ít thì quản trị thương hiệu chính là công cụ để thức đẩy thành công. Dưới đây là năm lý do cho thấy quản trị thương hiệu rất quan trọng.

Nguyên tắc quản trị thương hiệu đơn giản

3.1. Bạn cần phải duy trì một thương hiệu

Một khi đã bắt đầu kinh doanh thì thương hiệu sẽ là yếu tố quan trọng. Nó gắn chặt với sự thành công của doanh nghiệp. Đây cũng là động lực tăng trưởng bền vững. Giúp doanh nghiệp có thể tiếp tục tiến lên trước mọi biến động. Vì thế, bạn cần phải duy trì thương hiệu. Hai giai đoạn chính trong quản trị thương hiệu:

  • Thiết lập thương hiệu: gồm thiết lập nền tảng thương hiệu và xây dựng nhận thức thương hiệu.
  • Duy trì thương hiệu: duy trì và giữ vững nhận thức đã xây dựng được hoặc phục hồi thương hiệu nếu có vấn đề xảy ra.

Nếu bạn muốn xây dựng điểm  bán hàng độc đáo để tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu thì bạn cần thiết lập thương hiệu và duy trì thương hiệu một cách thật hiệu quả.  

3.2. Mọi người phải biết đến thương hiệu của bạn để mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạ

Nhận thức về thương hiệu là một trong những thành phần quan trọng của quản trị thương hiệu. Trường hợp khách hàng không biết đến bạn hoặc không nghĩ đến thương hiệu của bạn cho đến lúc họ quyết định mua hàng thì họ sẽ mua sản phẩm, dịch vụ của đối thủ cạnh tranh khác. Để khách hàng tiềm năng có thể biết và tự chủ động tìm đến thương hiệu của bạn thì điều quan trọng nhất là bạn phải quảng bá nó một cách rộng rãi. Thông qua các hoạt động marketing và truyền thông. Mọi thông điệp phải được thiết kế giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu.

3.3. Để có được và giữ chân khách hàng

Thương hiệu của bạn cần phải biết khách hàng của mình ở đâu để tiếp cận họ. Và khách hàng cần phải biết thương hiệu của bạn để mua nó. Không dừng lại ở đó, để giữ chân khách hàng bạn cần phải tạo cho họ một sự tin tưởng tuyệt đối. Bởi lẽ đây sẽ là nhóm giúp bạn tạo ra 80% doanh thu. Làm được điều đó, bạn cần phải quản trị thương hiệu một cách hiệu quả. Người quản trị thương hiệu cần biết được thị trường mục tiêu, thói quen chi tiêu và tiêu dùng của khách hàng. Điều chỉnh vị trí truyền thông và marketing cho phù hợp để thu hút khách hàng. 

Bên cạnh đó, để giữ chân được khách hàng bạn cần luôn nỗ lực xây dựng lòng trung thành của khách hàng, cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng để thỏa mãn với những gì mà họ mong muốn. Cần cân đối giữa truyền thông và marketing với chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng điều quan trọng là phải tránh tình trạng quảng cáo nhiều nhưng lại bán được ít sản phẩm, dịch vụ hoặc ít khách hàng quay lại mua hàng cho lần sau. Khi thực hiện tốt những điều đó, dịch vụ khách hàng sẽ cho phép thương hiệu của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác và sẽ thu hút được khách hàng cả hiện tại và tương lai.

Nếu dịch vụ khách hàng tốt sẽ biến khách hàng trở thành khách hàng trung thành. Và khách hàng trung thành sẽ có xu hướng mang lại các phản hồi tích cực và giá trị kinh doanh hiệu quả hơn.

3.4. Tính nhất quán xuyên suốt của một thương hiệu là điều rất quan trọng 

Thương hiệu được quản trị tốt sẽ phản ánh rõ văn hóa và giá trị thông qua các phương tiện truyền thông như: Trang web, blog, mạng xã hội… Khi tiếng nói phát ra giống nhau thì khả năng truyền tải thông điệp sẽ được cộng hưởng rộng rãi. Từ những điều đó việc xây dựng nhận thức sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Để có được tính nhất quán thì các thương hiệu thông thường sẽ tạo ra các bản hướng dẫn như Brand Guideline, Logo Guideline,…. Vì thế các công ty lớn, đặc biệt là những công ty có nhiều chi nhánh phải hết sức cẩn thận để đảm bảo được tính nhất quán trong toàn bộ thương hiệu.

Quản trị thương hiệu hiệu quả là cần phải kiểm tra toàn bộ thương hiệu một cách kỹ càng, tỉ mỉ để có thể đảm bảo rằng thương hiệu đang được truyền thông rõ ràng và đáng tin cậy trên các kênh quản trị thương hiệu.

3.5. Duy trì trong quản trị thương hiệu không bao giờ kết thúc 

Khi thương hiệu đã được tạo ra thì việc duy trì nó là điều không bao giờ được ngừng lại. Nếu không, hình ảnh của thương hiệu đó sẽ dần bị mai một. Duy trì thương hiệu không phải là duy trì những thứ mà hiện tại bạn đang có, mà là so với đối thủ cạnh tranh. Nhận thức là thứ thay đổi liên tục. Khi có một thương hiệu khác chen vào thì thương hiệu của bạn có thể bị đẩy xuống. 

Vì vậy, người làm quản trị thương hiệu phải có trách nhiệm điều chỉnh và cải tiến thương hiệu để đảm bảo logo, slogan và thông điệp phải tuân theo các nguyên tắc thương hiệu. Tất cả đều hướng tới việc xây dựng một thương hiệu có giá trị. Không ngừng lớn mạnh so với thời điểm hiện tại, nổi bật hơn so với đối thủ. Để đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.

4. Vai trò của quản trị thương hiệu

Vai trò của quản trị thương hiệu là rất lớn. Nó giúp doanh nghiệp đánh giá thường xuyên giá trị tài sản thương hiệu và đo lường giá trị tài sản thương hiệu. Bao gồm cả việc xử lý rủi ro, sự cố. Nó còn giúp thương hiệu tồn tại, phát triển trong xã hội, giúp doanh nghiệp có doanh thu để có thể tồn tại.

4.1 Quản lý giá trị tài sản thương hiệu

Quản trị thương hiệu giúp doanh nghiệp đánh giá thường xuyên giá trị tài sản thương hiệu, đo lường giá trị tài sản thương hiệu. Đặc biệt là đối với các vụ mua lại, loại bỏ hay cổ phần hóa công ty thì giá trị bằng con số của tài sản thương hiệu. Và nó đóng vai trò quan trọng rất quan trọng để xác định giá trị của doanh nghiệp.

4.2 Phân loại chất lượng của từng nhãn hiệu tránh được sự cạnh tranh nội bộ

Phân loại chất lượng của từng nhãn hiệu để định hình rõ ràng hơn đối tượng mục tiêu và lợi ích khác nhau của mỗi nhãn hiệu. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh được sự cạnh tranh nội bộ. Việc xây dựng một thương hiệu, chiếm được tình cảm của khách hàng nhưng quản lý không đúng đắn dễ dẫn đến sự cạnh tranh nội bộ. Vừa làm thiệt hại tài chính vừa làm giảm đi ấn tượng tốt về thương hiệu trong lòng khách hàng.

4.3 Phát triển mối quan hệ tốt đẹp của thương hiệu với thị trường mục tiêu

Các chiến lược xây dựng thương hiệu trong công cuộc quản trị thương hiệu là phát triển mối quan hệ tốt đẹp của thương hiệu đối với thị trường mục tiêu. Nhờ lưu dấu hình ảnh tốt đẹp của thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Từ đó khi nghĩ về một ngành nào đó thì khách hàng sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu của bạn. Thậm chí khi họ trở thành khách hàng trung thành họ sẽ luôn bảo vệ thương hiệu bạn.

Xem thêm

Bài viết trên đã nói về những vấn đề liên quan đến quản trị thương hiệu. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quản trị thương hiệu. Bạn phải thật thận trọng để phát triển doanh nghiệp của mình để không bị lép vế với đối thủ.

Hotline: 091 441 33 38

Trụ sở chính: 308 Lê Thanh Nghị, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

Email: adpbrand@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/adpbrand

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *