5 Tiêu chuẩn thiết kế logo độc đáo và sáng tạo

Để doanh nghiệp có thể nổi bật, độc đáo và tạo sự khác biệt thì logo chính là một trong những yếu tố quan trọng. Nó sẽ đưa thương hiệu của bạn thoát ra khỏi đám đông, tạo nên sự khác biệt. Ngoài ra còn giúp khách hàng chú ý đến bạn giữa muôn vàn đối thủ cạnh tranh. Nhưng để thiết kế logo độc đáo và ấn tượng mang sự khác biệt riêng nhưng vẫn đáp ứng các yếu tố khác thì hãy cùng ADP tham khảo 5 tiêu chuẩn thiết kế logo độc đáo và sáng tạo thông qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Logo đơn giản nhưng tạo được sự khác biệt và ấn tượng

Một trong những yếu tố để thiết kế logo độc đáo, ấn tượng và tạo sự khác biệt đó chính là cần có chiến lược thương hiệu rõ ràng. Logo đơn giản nhưng phải tạo được nét độc đáo riêng biệt mà chỉ có doanh nghiệp bạn có.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cạnh tranh được quảng cáo và khuếch trương khá khốc liệt. Nhưng nếu logo của thương hiệu quá phức tạp, nhiều chi tiết khó nhớ, thì dù là bằng tên gọi hay ký hiệu số, chữ viết thì sẽ không được khách hàng chú ý. Logo càng đơn giản thì càng dễ đi vào tiềm thức khách hàng. Cũng như lưu lại trong trí nhớ của khách hàng một cách dễ dàng hơn.

=> Logo càng đơn giản và khác biệt chính là chìa khóa để khách hàng dễ dàng ghi nhớ đến thương hiệu. Giúp lan truyền rộng rãi thương hiệu của bạn hơn. Thử nghĩ xem, chỉ với vài chục giây quan sát mà người xem có thể hình dung lại được nét biểu trưng của logo trong trí nhớ của họ thì doanh nghiệp bạn đã thành công trong việc tạo ra sự khác biệt rồi đó.

2. Gửi gắm câu chuyện thương hiệu, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải thông qua Logo

Để đạt các tiêu chuẩn thiết kế logo độc đáo, gây sự chú ý và ấn tượng hơn thì doanh nghiệp cần gửi gắm câu chuyện thương hiệu và thông điệp của doanh nghiệp vào logo để tạo cho logo một sự khác biệt và mang nét đặc trưng cho chính doanh nghiệp mình.

Câu chuyện thông điệp thương hiệu của Subaru

Subaru là một trong những hãng xe danh tiếng thế giới đến từ Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1950 bởi Tập đoàn công nghiệp nặng Fuji Heavy Industrial (FHI). Đã trải qua 70 năm hoạt động và phát triển. Subaru được biết đến như một nhà sản xuất gắn liền với động cơ. Nét đặc trưng của Subaru chính là động cơ Boxer máy nằm ngang đối xứng êm ái, vận hành mạnh mẽ và độ bền động cơ cao.

Và tại sao logo của Subaru chỉ có 6 ngôi sao thay vì 7? Bởi trong số 7 ngôi sao, có 2 ngôi sao nằm rất gần nhau. Nhìn từ xa 2 ngôi sao sẽ cộng hưởng ánh sáng với nhau tạo nên một quầng sáng lớn hợp nhất. Vì thế, khi nhìn vào sẽ chỉ thấy như chỉ có 6 ngôi sao mà thôi. Trong đó có một ngôi sao lớn hơn hẳn và nền màu xanh trên logo tượng trưng cho bầu trời.

Ban đầu Logo của Subaru được bố trí theo bố cục của chòm sao này. Về sau vị trí các ngôi sao được sắp xếp lại thể hiện 1 tầng nghĩa mới. Ngôi sao lớn nhất này mang ý nghĩa tượng trưng cho tập đoàn mẹ của Subaru – Fuji Heavy Industries. Trong khi năm ngôi sao nhỏ hơn hình mẫu của năm công ty thuộc Tập đoàn FHI, gồm cả Subaru là bộ phận sản xuất ô tô. Một điều đặc biệt là trong tiếng Nhật, Subaru còn mang ý nghĩa “đoàn kết”, “hợp nhất”, “cai trị”. Đây là từ ngữ được xuất hiện trong nhiều tài liệu cổ của Nhật Bản mà tập đoàn FHI vốn được thành lập từ sự hợp nhất của 6 công ty con.

Tầm quan trọng của câu chuyện thương hiệu

Vì thế, hình ảnh logo thương hiệu Subaru với 6 ngôi sao bạc nổi bật trên nền xanh lam vừa là biểu tượng của sức mạnh đoàn kết, thống nhất, hợp nhất vừa thể hiện được khát vọng vươn tới đỉnh cao tương tự như chòm sao rực sáng trên bầu trời đêm.

Điều này đã cho ta thấy được sự quan trọng của logo. Cũng như những câu chuyện thú vị được các doanh nghiệp gửi gắm qua đó. Hãy sáng tạo một câu chuyện hoặc thông điệp cho riêng mình. Nó sẽ phần nào thể hiện được con đường mà bạn đang đi. Bên cạnh đó là làm cho Logo ấn tượng đối với mọi người xung quanh, đặc biệt là khách hàng của bạn. 

3. Logo cần phù hợp để thích nghi, cần lựa chọn màu sắc phù hợp với thông điệp

Để thiết kế logo độc đáo và ấn tượng thì cần đảm bảo thiết kế phải phù hợp với thông điệp chung. Phù hợp với câu chuyện mà doanh nghiệp bạn muốn truyền đạt đến khách hàng của mình. Cần đảm bảo việc thiết kế logo không theo trào lưu và xu hướng. Logo cần có ý nghĩa và truyền tải đúng thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng  

Bên cạnh đó, màu sắc cũng góp phần khá quan trọng đến việc truyền đi thông điệp mà thương hiệu muốn gửi đến khách hàng. Màu sắc lựa chọn phải nhất quán với nhận diện thương hiệu. Và phải phù hợp với mục tiêu hoạt động của thương hiệu.

4. Gây ấn tượng bởi font chữ

Font chữ sẽ đi kèm với biểu tượng của logo. Đôi khi chữ viết chỉ được xem là yếu tố bổ trợ. Nhưng nếu logo được thiết kế chỉ từ chữ viết thì font chữ sẽ là một công cụ cực kì quan trọng. Nó giúp doanh nghiệp bạn ghi dấu về sự ấn tượng đối với mọi người. Bạn cần tạo ra kiểu font chữ mang đậm dấu ấn riêng của thương hiệu. Bên cạnh đó là thể hiện được chính tính cách của bạn thông qua biểu tượng logo. Đây là cách giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và liên tưởng đến thương hiệu của  bạn khi bắt gặp font chữ đó ở đâu đó. 

5. Tạo tiền đề cho sự biến đổi linh hoạt khi cần thiết

Nếu logo của bạn có tuổi thọ cao thì đây sẽ là một trong những yếu tố  được đánh giá là chuyên nghiệp. Đôi khi logo độc đáo và chuyên nghiệp cũng đến từ việc thương hiệu biết cách biến đổi và tự làm mới mình để phù hợp với thời thế. Tuy nhiên, sự biến đổi này chỉ dựa trên nền tảng logo đã có sẵn nguyên bản. Không làm mất đi câu chuyện vốn có của nó. Khi thiết kế logo bạn cần tưởng tượng và hình dung về khả năng thay đổi của logo. Làm sao linh hoạt trong các trường hợp khác nhau.

Bài viết trên là 5 tiêu chuẩn thiết kế logo độc đáo và sáng tạo. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này. ADP hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong việc xây dựng cho doanh nghiệp bạn một thương hiệu riêng biệt và nổi bật. Cùng ADP xem thêm nhiều bài viết xoay quanh việc thiết kế logo, hãy cùng khám phá và tìm hiểu ngay cùng ADP nhé. 

Tel: 0914.413.338

Website: https://adpbrand.com/ 

Email: adpbrand@gmail.com 

Facebook: https://www.facebook.com/adpbrand 

Behance: https://www.behance.net/adpvietnam 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *